Video thi công tấm lam sóng trên tường thô xi măng

Video hướng dẫn thi công lắp đặt tấm lam sóng trên tường xi măng:

 

Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng trước khi thi công

Chuẩn bị mặt bằng trước khi thi công là một trong những bước quan trọng nhất khi muốn thi công tấm ốp. Mặt bằng dùng để ốp trực tiếp tấm ốp lam sóng phải đảm bảo các yêu cầu kĩ thuật. Mặt bằng phẳng ổn định không gồ ghề, gấp khúc. Bạn cần đảm bảo vệ sinh sạch sẽ và không có vật cản gây vướng víu quá trình thi công. Luôn đối chiếu với bản vẽ để kiểm tra thực địa và có hướng thi công phù hợp.

quy trình thi công tấm ốp iWood
Chuẩn bị mặt bằng thi công và tiến hành đo đạc

Bước 2: Chuẩn bị vật tư, phụ kiện và dụng cụ thi công

– Chuẩn bị vật tư: vật tư thi công là vật liệu dùng cho quá trình thi công. Vật tư thi công phải đảm bảo chất lượng, độ bền trong quá trình thi công.

– Chuẩn bị phụ kiện: phụ kiện thi công bao gồm bát inox, keo silicon. Đối với phụ kiện đi kèm như nẹp V, các loại len chân tường, nẹp cửa, nẹp kết thúc là những phụ kiện khách hàng có thể trực tiếp chọn lựa sao cho phù hợp với sở thích và không gian lắp đặt tấm ốp.

– Dụng cụ bao gồm: đinh vít, máy bắn đinh, máy cắt, thước dây, bút chì, thước kẻ…đây là những dụng cụ thi công cần thiết không thể thiếu trong quá trình thi công.

Bước 3: Tiến hành lắp đặt tấm ốp

Sau khi đã chuẩn bị xong mặt bằng, vật liệu và dụng cụ thi công ta tiến hành các bước thi công tấm ốp lam sóng iWood như sau:

– Xác định kích thước tường cần ốp, tính toán, chia tấm ốp sao cho phù hợp với mặt bằng thi công.

– Tiến hành trải keo lên mặt sau của tấm ốp, lưu ý keo silicon được trải theo hình ziczac nhằm đảm bảo sự ổn định cho toàn bộ mặt sau của tấm ốp. Keo khi khô sẽ giúp cho tấm ốp và tường liên kết chặt hơn.

– Tiến hành lắp đặt tấm ốp: Dùng đinh vít bắn trực tiếp vào bát inox lên bề mặt tường giúp liên kết giữa các tấm nhựa. Khoảng cách bát inox từ 400mm – 500mm. Duy trì thao tác đến khi hoàn thiện.

quy trình thi công tấm ốp iWood
Sử dụng bat inox để cố định tấm ốp với tường

Bước 4: Lắp đặt phụ kiện, vệ sinh để hoàn thiện công trình

– Tiến hành lắp đặt phụ kiện để hoàn thiện công trình. Tấm ốp iWood dùng các phụ kiện trang trí: nẹp V (máng, phào góc dương), nẹp góc (máng, phào góc âm, giữa hai tường và trần), nẹp cổ trần (phào trần, giữa hai tấm trần tường), nẹp kết thúc (ốp lamri, ốp viền khung cửa, phào cửa, nẹp cửa), nẹp khung tranh (tạo viền xung quanh), nẹp nối hai tấm (phào khung tranh), nẹp máng Z, phào len chân tường…

– Khâu cuối cùng để hoàn thiện công trình là tiến hành vệ sinh, kiểm tra, xử lí các mối nối, khe hở nếu có.

quy trình thi công tấm ốp iWood
Lắp đặt phụ kiện, tiến hành vệ sinh sau khi hoàn thiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.