Tấm trần nhựa giả gỗ, trần treo: Có hoặc không?

Nếu bạn đang lưỡng lự về việc lắp đặt một tấm trần nhựa giả gỗ, điều này có thể giúp bạn quyết định.

Trần Nhựa Giả Gỗ Là Gì?

Tấm trần giả gỗ, còn được gọi là trần giảm, là một lựa chọn phổ biến cho cả tòa nhà cư dân và thương mại. Đó là một tấm trần thứ hai được treo dưới tấm trần chính, tạo ra một khoảng trống giữa hai tấm trần, có thể được sử dụng để cách âm, chiếu sáng và thông gió.

Dưới đây là một số lợi và nhược điểm để cân nhắc khi quyết định liệu có nên lắp đặt tấm trần giả hay không:

Lợi ích khi sử dụng trần giả

Che giấu hệ thống điện

Trần giả cung cấp sự che giấu tốt nhất cho dây điện, ống dẫn và ống thông gió, đường ống dẫn cho các thiết bị làm mát và sưởi ấm, đèn chiếu sáng, hệ thống phun nước tự động và nhiều hơn thế nữa, giúp cho trần nhà trông gọn gàng và đồng nhất.

Cung cấp đủ ánh sáng từ trên xuống

Trần giả là cách tốt nhất để giới thiệu ánh sáng môi trường vào phòng. Cho dù là đèn âm trần, đèn cove hay đèn theo dõi, trần giả đều làm cho những thứ này trở nên dễ dàng hơn.
Mẹo: Bao bọc đèn LED trong trần giả và giải quyết hai vấn đề cùng một lúc – không chỉ tiêu thụ điện năng của bạn giảm đáng kể, bạn còn không cần đèn trên tường.

Việc treo trần giả

Tăng cường tính âm thanh

Khoảng trống không khí phía sau trần giả cung cấp cách cách cách tốt để cách âm, giảm tiếng vọng và tiếng ồn bên ngoài, làm cho phòng yên tĩnh hơn.

Tạo không khí ấm cúng

Bằng cách giảm chiều cao của trần, đặc biệt là trong các phòng có trần cao, nó làm cho không gian trở nên ấm cúng và gần gũi hơn – lý tưởng cho các không gian sống.

Thúc đẩy hiệu quả năng lượng

Hiệu ứng cách nhiệt do không khí bị kẹt giữa trần thật và trần giả giúp giảm nhiệt trong mùa hè và lạnh trong mùa đông, giảm hóa đơn điện của bạn. Nó cũng cải thiện hiệu suất của máy điều hòa không khí, nhờ không gian nhỏ hơn và trần được cách nhiệt.

Nhược điểm khi sử dụng trần giả

Giảm chiều cao của căn phòng

Việc treo trần giả không được khuyến khích trong phòng có chiều cao thấp (khoảng 2,3 mét), vì nó có thể làm không gian trở nên chật hẹp.
Mẹo: Hãy tính đến khoảng cách giữa trần và trần giả (tối thiểu 6 inches, khoảng 15,2 cm) cộng thêm độ dày của trần giả khi quyết định lắp đặt nó.

Việc treo trần giả
Việc treo trần giả

Việc treo trần giả

Có nên lắp đặt trần giả hay không?

Tôi sẽ đưa ra câu trả lời quyết định là “có”, với điều kiện không gian và ngân sách cho phép. Trần giả là cách tốt nhất để thay đổi thiết kế và thẩm mỹ của một căn phòng – và đó là một bề mặt lớn để sáng tạo!

Một khoảng trống “chết” đang chờ đợi để thiết kế với các hình dạng khác nhau, với vô số vật liệu và được trang trí theo ý thích của bạn – điều gì không thể yêu thích được!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.