Quy trình sản xuất tấm ốp iWood Nano phẳng

Tuy chỉ mới xuất hiện trên thị trường trong vài năm gần đây nhưng tấm ốp iWood là vật liệu không còn xa lạ với nhiều khách hàng. Là vật liệu mới sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật so với các vật liệu khác vậy quy trình để sản xuất tấm ốp iWood Nano phẳng như thế nào iWood mời bạn đọc tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Quy trình sản xuất tấm ốp iWood

Trước khi bước vào quy trình sản xuất cần chú ý kiểm tra máy móc, quy trình kĩ thuật phải đảm bảo an toàn tuyệt đối. Khâu kiểm tra máy móc thiết bị rất quan trọng sẽ quyết định toàn bộ chất lượng của sản phẩm.

Bước 1: Sản xuất cốt nhựa

Sau khi thực hiện đầy đủ các bước kiểm tra quy trình máy móc sẽ bước vào công đoạn sản xuất cốt tấm ốp. Đây được xem là công đoạn quan trọng để tạo ra tấm ốp nano phẳng. Cốt tấm ốp được sản xuất bằng nhựa nguyên sinh cao cấp, nhựa được đun chảy vào khung phù hợp với kích thước được yêu cầu.

quy trình sàn xuất tấm ốp Nano
Nhựa dùng sản xuất tấm ốp iWood điều là nhựa nguyên sinh với chất lượng vượt trội.

Bước 2: Cắt theo kích thước yêu cầu

Công đoạn tiếp theo của quy trình sản xuất tấm ốp Nano là điều chỉnh kích thước máy cắt và cắt theo kích thước mà khách hàng yêu cầu. Đây là một trong những nét nổi bật so với các vật liệu ốp tường khác, không cần ráp nối, cắt ghép phức tạp. Trên dây chuyền sản xuất hiện đại, trước hết bạn cần phải sử dụng các loại máy cắt thích hợp để làm sao đường cắt mịn, không có bụi ván hay những vết cắt bị mẻ cạnh. Điều này, đòi hỏi các chuyên gia phải cẩn thận trong từng đường cắt.

quy trình sàn xuất tấm ốp Nano
Đường cắt mịn, ít bụi ván hay những vết cắt bị mẻ cạnh.
quy trình sàn xuất tấm ốp Nano
Chà nhám giúp flim vân gỗ dễ dàng bám dính vào cốt nhựa

quy trình sàn xuất tấm ốp Nano

Bước 3: Cán màng flim

Sau khi cốt nhựa hình thành sẽ bước qua công đoạn cán flim phủ bề mặt, flim vân gỗ được nhập khẩu trực tiếp với các dạng flim như vân gỗ, vân đá, vân mây,…Tuy nhiêu đáng chú ý và được ưu chuộng nhiều hơn là dạng flim vân gỗ. Flim vân gỗ rất đa dạng, sống động mô phỏng vân gỗ tự nhiên chia làm 2 dạng màu cơ bản là màu sáng và màu tối. Vân gỗ Sồi trắng, Chiu liu, Giáng Hương là những dạng flim vân gỗ được ưu tiên sản xuất. Về ưu điểm flim vân gỗ được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài nên màu sắc flim đẹp, tránh được tình trạng phai màu như các loại flim thông thường.

quy trình sàn xuất tấm ốp Nano

Với máy móc hiện đại flim được ép vào cốt nhựa với độ chính xác cao. Bề mặt flim bằng phẳng không bong tróc, hạn chế trầy trong quá trình vận chuyển.

quy trình sàn xuất tấm ốp Nano

Thứ tự các bước gia công phủ bề mặt thi công tấm nhựa như sau:

+ Vệ sinh sạch và chà nhám bề mặt tấm ốp, tăng độ bám dính.

+ Phun lót cho bề mặt để tạo nền.

+ Tiến hành gia công phủ bề mặt bằng cách sử dụng nước sơn và keo dán chuyên dụng. 

quy trình sàn xuất tấm ốp Nano

Bước 4: Đóng hộp

Kiểm tra số lượng và đóng hộp là các bước cuối cùng của quy trình sản xuất tấm ốp Nano phẳng. Tấm ốp được kiểm tra chất lượng, bền mặt flim chặt chẽ trước khi đóng gói hoàn thiện.

quy trình sàn xuất tấm ốp Nano

Đặc điểm nổi bật của tấm ốp iWood so với các vật liệu khác

  • Khả năng chống thấm nước cao là một trong những điểm mạnh của tấm ốp phẳng.
  • Không bị cong vênh, co ngót hay dãn nở, chống trầy xước, không bay màu trong quá trình sử dụng.
  • Cách âm, cách nhiệt tốt, kiểu dáng sang trọng sẽ làm cho không gian sống nhà bạn trở nên hiện đại, đẳng cấp hơn.
  • Thân thiện với môi trường. An toàn với sức khỏe người tiêu dùng.

Ứng dụng đa đang của tấm ốp iWood Nano phẳng

Tấm ốp Nano phẳng có thể ứng dụng cho bất kì không gian nội thất trừ lót sàn. Hiện sản phẩm rất được ưa chuộng cho không gian ốp tường phòng khách nhà ở, chung cư, khách sạn,…Sử dụng trong trang trí nội thất tạo điểm nhấn cho không gian lắp đặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.