Phụ kiện tấm ốp iWood và những đều bạn chưa biết?

Nếu bạn đã lựa chọn vật liệu là tấm ốp iWood thì cần có các phụ kiện đi kèm để giúp quá trình thi công dễ dàng cũng như mang tình thẫm mĩ cao. Có thể chia phụ kiện iWood thành 2 loại: phụ kiện bắt buộc và phụ kiện trang trí để đảm bảo tính thẩm mĩ. Vậy nếu ốp tấm ốp iWood người dùng cần chọn những loại phụ kiện nào mời bạn đọc cùng iWood tham khảo bài viết dưới đây.

Phụ kiện iWood là gì?

 • Phụ kiện là vật liệu chuyên đi kèm theo các công trình. Phụ kiện giúp che các khuyết điểm trong quá trình thi công. Ngoài ra khi sử dụng phụ kiện còn mang đến vẻ đẹp thẩm mĩ cho công trình. Riêng phụ kiện iWood sẽ có nhiều loại để người dùng lựa chọn. Bát inox, keo, đà nhựa là 3 phụ kiện đi kèm không thể thiếu nếu lựa chọn lắp đặt tấm ốp iWood. Ngoài phụ kiện đi kèm bắt buộc thì iWood còn có phụ kiện dùng che khuyến điểm tạo tính thẩm mĩ như: Len chân tường, nẹp V, nẹp viền, nẹp cửa, nẹp cổ trần, nẹp âm,…

nẹp viền

Tại sao cần sử dụng phụ kiện

 • Trong thiết kế nội thất phụ kiện là vật liệu quan trọng tạo điểm nhấn cho công trình. Những mảng tường trơ trọi nếu không có các phụ kiện như len chân tường không gian sẽ kém nổi bật. Khoảng giao nhau giữa tường với sàn hoặc giữa tường với trần trở nên kém thẩm mĩ.
 • Nếu lựa chọn tấm ốp iWood thì phụ kiện là vật liệu không thể thiếu nếu muốn công trình được hoàn hảo. Có rất nhiều phụ kiện đi kèm dễ dàng cho khách hàng chọn lực theo sở thích.
 • Ngoài yếu tố thẩm mĩ phụ kiện còn giúp đảm bảo kĩ thuật trong quá trình lắp đặt. Cũng giống như sự cần thiết của xốp lót sàn khi sử dụng sàn gỗ. Tấm ốp iWood cũng cần có những phụ kiện bắt buộc như bát inox hay đà nhựa trong quá trình thi công.

Các loại phụ kiện iWood phổ biến nhất hiện nay

Len chân tường

 • Phụ kiện không thể thiếu nếu bạn cần che điểm giao nhau giữa tường với sàn. Len chân tường iWood L100 với 13 màu phổ biến tương đồng với màu tấm ốp. Khách hàng có thể dễ dàng chọn lựa từ các gam màu tối đến các gam màu sáng phù hợp với không gian.

phụ kiện iWood L100

Nẹp V

 • Dùng trang trí che khoảng hở, bảo vệ giúp tấm ốp không bị xê dịch. Nẹp V còn có tác dụng tạo hiệu quả thẩm mỹ cao cho không gian sử dụng. Sản phẩm hoàn toàn không thấm nước, chống mối mọt, côn trùng tấn công. Sở hữu tính bền bỉ cao, không dễ bị vỡ nứt khi chịu tác động lực từ người và vật.

nẹp V

Nẹp viền

 • Hay còn gọi nẹp khung tranh, nẹp thắt lưng, phào tranh. Nẹp viền dùng để tô điểm các góc cạnh giữa trần với tường hoặc giữa tường với sàn. Phụ kiện này cũng đa dạng về màu sáng, có các tông màu đi kèm với tấm ốp. Nếu muốn làm nổi bật phần tường bạn có thể chọn các tông màu đối lập.

Nẹp viền NN60

Nẹp kết thúc

 • Tương tự như nẹp viền nẹp kết thúc cũng có tác dụng che khuyến điểm làm nổi bật không gian. Ngoài ra nẹp cửa chuyên dùng cho viền khung cửa đoạn nối giữa phần cửa với tường.

Nẹp kết thúc Nf40

Nẹp trần

 • Nẹp trần được sản xuất từ hạt nhựa nguyên sinh và nguyên liệu phụ trợ như tinh bột đá tự nhiên. Bề mặt sản phẩm được phủ lớp phim chống xước với đa dạng màu sắc như màu vân gỗ.

Nẹp trần

Keo King-bond

 • Keo King-bond có tác dụng kết dính phần chắc chắn các tấm tường với nhau. Keo King-bond sẽ có 4 loại khác nhau E200, E300, E500, E1000 tùy vào nhu cầu mà thợ thi công sẽ lựa chọn loại keo phù hợp cho công trình.

keo dán

Bát inox

 • Bát inox được sản xuất bằng vật liệu thép không rỉ. Bát là sản phẩm được thiết kế chuyên dùng để liên kết các tấm ốp cũng như cố định tấm ốp với tường.

Đà nhựa

 • Thanh đà nhựa được thiết kế dạng thanh đặc. Với bền mặt được phủ lớp được phủ một lớp Vinyl bảo vệ. Lớp này có khả năng chống thấm, chống rêu mốc, chịu được kiềm axit cao, dễ dàng tẩy rửa bằng xà phòng, nước và các chất tẩy rửa nhẹ. Đà nhựa là một trong những phụ kiện không thể thiếu cho các công trình tấm ốp.

Đà nhựa

Sử dụng phụ kiện như thế nào là hợp lí

 • Tùy từng công trình mà sử dụng phụ kiện cho phù hợp. Các loại phụ kiện bắt buộc khi dùng tấm ốp như đà nhựa, keo kingbon, bat inox. Len, nẹp V, nẹp trần, nẹp viền là những phụ kiện trang trí làm tăng tính thẩm mĩ của công trình.
 • Phụ kiện cũng là vật liệu đòi hỏi chất lượng để giúp quá trình thi công nhanh và thẫm mĩ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.