Những mẫu trang trí phòng khách đẹp nhất 2022

Phòng khách là không gian đặc biệt quan trọng góp phần quyết định vẻ đẹp của ngôi nhà. Hiện có rất nhiều kiểu, nhiều phòng cách thiết kế khác nhau cho phòng khách.

Do đó thiết kế phòng khách như thế nào cho đẹp?

Sử dụng vật liệu gì để đảm bảo độ bền?

Các quy tắc thiết kế như thế nào cho phù hợp?

Những câu hỏi trên sẽ được giải đáp thông qua bài viết bên dưới mời bạn đọc cùng tham khảo nhé!

Vì sao phải trang trí phòng khách

Tại sao phải thiết kế phòng khách đẹp chắc chắn là câu hỏi mà nhiều gia chủ qua tâm hiện nay. Phòng khách vừa là không gian đón tiếp bạn bè vừa là không gian sinh hoạt chung của gia đình đo đó phòng khách phải được thiết kế sao cho đẹp và hài hòa. Phòng khách thường là không gian khó thiết kế nhất ngôi nhà vì nó phải có tổng thể hài hòa nhưng vẫn phải mang nét riêng của gia chủ. Gia chủ nên tham khảo ý kiến của thiết kế hoặc những người có kiến thức chuyên môn để có kiểu thiết kế phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình.

phòng khách đẹp

Các quy tắc trang trí phòng khách

Trước khi trang trí phòng khách bạn cần xác định phong cách thiết kế, vì sau khi xác định được thì các vấn đề trang trí rất dễ.

Trang trí dựa vào màu sắc

Muốn phòng khách hài hòa thì tổng thể màu sắc rất quan trọng. Màu sắc quyết định tính cách của gia chủ. Đối với những gam màu nhẹ như xanh biển trắng, nâu, hồng nhạt…thích hợp cho những kiểu trang trí theo phong cách sang trọng, nhẹ nhàng. Tuy nhiên những màu nay thường phải được phối hợp tinh tế nếu không sẽ dễ dàng tạo ra sự đơn điệu, tẻ nhạt.

phòng khách đẹp

Đối với những gia chủ thích sự đổi mới độc đáo thì các gam màu nóng như vàng, cam, đỏ, lại khá thích hợp. Những gam màu nàu thường dễ phối hợp với các vật dụng trong nhà tạo ra nét tương phản đặc biệt. Nhưng cần chú trọng phối hợp màu sắc hài hòa để tránh rối mắt, lạm dụng tính tương phản quá nhiều sẽ gây cảm giác năng nề.

phòng khách đẹp

Sử dụng nguồn ánh sáng khác nhau

Ngoài màu sắc thì ánh sáng được thiết kế chiếu vào bên trong ngôi nhà, hoặc ánh sáng từ đèn cũng rất quan trọng. Ánh sáng bền ngoài dẫn vào ngôi nhà là nguồn sáng tự nhiên giúp phòng khách có diện tích nhỏ trở nên thoáng rộng hơn. Hiện nay dân cư ngày càng đông nhà cửa xây dựng ngày càng nhiều do đó để tận dụng được nguồn sáng tự nhiên đòi hỏi phải tính toán cẩn thận. Thông thường những căn nhà phố sẽ chọn lựa hệ thống cửa kính, cửa sổ hay giếng trời để mang ánh sáng mặt trời vào nhà.

phòng khách đẹp

Kết hợp với vách ngăn lam gỗ nhựa, hay tấm ốp lam sóng

Vách ngăn lam gỗ nhựa hiện là kiểu trang trí phổ biến nhất cho phòng khách. Hiện trên thị trường có rất nhiều dạng lam gỗ nhựa khác nhau dùng cho các ứng dụng trong nhà hoặc ngoài trời. Lam gỗ nhựa thông minh iWood là một trong những dòng sản phẩm lam gỗ nhựa trong nhà. Vách ngăn lam gỗ nhựa được thiết kế dạng các thanh song song bên ngoài có lớp vân gỗ nổi bật. Đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ vách ngăn là phần ngăn cách giữa phòng khách và phòng bếp. Phòng khách khi được kết hợp với lam gỗ nhựa sẽ tạo ra tổng thể hài hòa vừa dùng để trang trí vừa tạo ra vách ngăn riêng biệt cho phòng khách.

phòng khách đẹp

Bức tường đơn điệu sau tủ tivi hay kệ trang trí sẽ nổi bật hơn nếu được ốp tấm ốp lam sóng iWood để tạo điểm nhấn. Tấm ốp lam sóng vừa tạo ra vẻ đẹp mạnh mẽ vừa hợp với xu hướng thiết kế hiện nay của nhiều gia đình.

phòng khách đẹp

Những mẫu phòng khách đẹp 2022

phòng khách đẹp

phòng khách đẹp

phòng khách đẹp

phòng khách đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.